Hộ chiếu có trẻ em đi cùng phải làm thế nào?

CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG DÀNH CHO TRẺ DƯỚI 9 TUỔI

Hộ chiếu có trẻ em đi cùng phải làm thế nào?

Hộ chiếu có trẻ em đi cùng phải làm thế nào?

Với trường hợp đối tượng xuất cảnh  là trẻ em, hộ chiếu cũng là thứ bắt buộc. Tuy nhiên hộ chiếu của trẻ em có thể gộp chung với bố hay mẹ hoặc làm riêng. Để cấp hộ chiếu cho trẻ em cần có giấy khai sinh và tờ khai thông tin do bố mẹ ký.

Hộ chiếu có trẻ em đi cùng được quy định thời hạn như sau:

CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG DÀNH CHO TRẺ DƯỚI 9 TUỔI

* Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên có thời hạn không quá 10 năm tính từ ngày cấp. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, không quá 5 năm tính từ ngày cấp cho tới khi đủ 14 tuổi, lưu ý không được phép gia hạn thêm

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, có hộ chiếu chung với ba mẹ hoặc người giám hộ thì thời hạn không quá 5 năm tính từ ngày cấp hộ chiếu cho tới khi trẻ em đủ 14 tuổi, lưu ý không được phép gia hạn thêm.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em đi cùng.

Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em đi nước ngoài, bao gồm:

– Một form tờ khai xin làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

Mỗi tờ khai xin cấp hộ chiếu có xác nhận của công an xã phường hoặc thị trấn, ảnh được đóng dấu giáp lai.

Trường hợp trẻ em muốn cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần bản sao giấy khai sinh và hộ chiếu chính để đối chiếu cộng với 4 ảnh 3×4 cm.

Ngược lại, muốn cấp hộ chiếu riêng thì cần nộp 1 một bản sao giấy khai sinh, 1 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên, có chữ ký của bố hoặc mẹ trong tờ khai kèm 4 ảnh 4×6 cm. Nếu rơi vào trường hợp không có bố mẹ đi cùng thì cha nuôi hoặc những người đỡ đầu ký tên vào tờ khai.

 

Dịch vụ làm hộ chiếu uy tín, nhanh chóng
Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em

– Sổ hộ khẩu của người đi làm giúp hộ chiếu cho trẻ em

– Để làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em, người làm hộ chiếu giúp yêu cầu phải có hộ khẩu bản gốc để đối chiếu.

Bạn có thể nộp hồ sơ yêu cầu làm hộ chiếu cho trẻ em tại Phòng quản lý Xuất cảnh – nhập cảnh trực thuộc công an tỉnh, thành phố. Trường hợp nếu trẻ em có hộ khẩu tạm trú ở Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh thì sẽ xin làm hộ chiếu ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an thành phố đang sống. Còn với trẻ em dưới 14 tuổi  ở nước ngoài muốn xin cấp hộ chiếu Việt Nam thì bạn có thể đến lãnh sự quán Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *