Hộ chiếu có làm thứ bảy không?

xin-ho-chieu-visabaongoc.com-3

Hộ chiếu có làm thứ bảy không?

Hộ chiếu có làm thứ bảy không?

Bạn bận rộn và không đủ thời gian đi làm các thủ tục để kịp hạn cấp hộ chiếu theo nhu cầu cá nhân? Bạn chưa hiểu rõ những thủ tục cần thiết để xin cấp hộ chiếu một cách nhanh gọn nhất và nhu cầu cần có hộ chiếu giới hạn bắt buộc? Bạn cần có hộ chiếu nhanh nhất để có thể xuất cảnh đúng thời gian dự kiến? Và bạn chỉ có thể làm visa vào ngày cuối tuần. Vậy hộ chiếu có làm thứ bảy không?

Bạn muốn làm hộ chiếu vào thứ bảy được không?

Câu trả lời là có. Hiện nay,  nhu cầu làm hộ chiếu ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đó,  các cơ quan xuất nhập cảnh đã làm luôn cả ngày thứ bảy để có thể phục vụ tốt nhất cho những ai có nhu cầu làm hộ chiếu.

ho-chieu-viet-nam-03
Hộ chiếu có làm thứ bảy không?

Cơ bản về thủ tục làm hộ chiếu cần.
1. Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại như sau (truy cập website Phòng Quản Lý Xuất Nhập cảnh để xem chi tiết)
– 01 tờ khai theo mẫu quy định (Mẫu X01)

– 04 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
Lưu ý: Tờ khai không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi có hộ hẩu thường trú.
*Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:
– Tờ khai đề nghị làm hộ chiếu theo mẫu quy định (kể cả cấp chung hộ chiếu với mẹ, cha hoặc cấp riêng) phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.
– Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.
– Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.
– Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.
* Đối với người ngoại tỉnh không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
– Người không có hộ khẩu thường trú khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình “Giấy chứng nhận tạm trú”; nếu không có “Giấy chứng nhận tạm trú” thì phải xin xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú.
– Tờ khai xin cấp hộ chiếu (Mẫu X01) phải được xác nhận của công an xã, phường nơi người đó tạm trú và có dấu giáp lai của UBND xã, phường , thị trấn lên ảnh của người xin cấp hộ chiếu.
2. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Hà Nội
Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội (Số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội hoặc Số 2 Phố Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội).
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
3. Thời cấp hộ chiếu

Hộ chiếu là gì?
Thủ tục xin làm hộ chiếu

Không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.
4. Nơi trả hộ chiếu
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội
Thời gian trả hộ chiếu Hà Nội : Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
5. Lệ phí xin cấp hộ chiếu:
Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *