Làm lại hộ chiếu bị ướt có quá khó

so-ho-chieu-lam-het-bao-nhieu

Làm lại hộ chiếu bị ướt có quá khó

Làm lại hộ chiếu bị ướt có quá khó

Thủ tục hộ chiếu bị ướt làm nhoè thông tin.

huong-dan-lam-ho-chieu
Hộ chiếu bị ướt

Bạn cần giải trình được là hộ chiếu “mới bị” thấm nước, dính mức, mặc dù bị lâu, trong vòng 48 giờ là được, nếu không sẽ “khó” mà diễn giải vì sai quy định, thậm chí sẽ bị phạt.  Về thủ tục thì cũng giống như thủ tục làm hộ chiếu phổ thông, tuy nhiên phải nộp lại hộ chiếu bị dính mực, bì mờ này.

Bộ hồ sơ làm lại hộ chiếu gồm:

– 03 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

– Chứng minh nhân dân gốc: phải còn hiệu lực trong 15 năm kể từ ngày cấp, số phải nhìn thấy rõ, hình phải có dấu đóng giáp lai

– Tờ khai làm hộ chiếu: điền đầy đủ theo mẫu quy định, đọc kỹ phần cuối mặt sau của tờ khai làm hộ chiếu, như cách điền số chứng minh dân, cách dán hình…

– Quan trọng là phải nộp lại hộ chiếu bị hư hỏng  và thủ tục thì vẫn giống như làm hộ chiếu lần đầu.

Lệ phí cấp lại hộ chiếu hư hỏng này là 400.000 đ, trong khi cấp mới lần đầu chỉ 200.000 đ. Đối với người dân, trong thời gian 15 ngày tính từ ngày hoàn tất hồ sơ sẽ có hộ chiếu; đối với cán bộ công chức nhà nước thì thời gian này rút ngắn còn bảy ngày.

Nếu có nhu cầu giải quyết sớm hơn thì người làm mới hộ chiếu phải khai báo và trình bày lý do vào mẫu đơn “giải quyết nhanh” để lãnh đạo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét. Đơn này có thể xin tại nơi cán bộ tiếp nhận hồ sơ. 

images (18)
Thủ tục làm lại hộ chiếu bị mờ do ướt

Dịch vụ làm nhanh visa của công ty Bảo Ngọc được hình thành dựa trên nhu cầu xin visa nhanh của các đối tác. Vì Bảo Ngọc hiểu trong kỷ nguyên hội nhập ngày càng có nhiều người thực hiện những chuyến công tác, du học hoặc du lịch để tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh, học hỏi những điều mới, hoặc đơn giản chỉ là để tìm đến cảm giác thoải mái sau bộn bề công việc.

Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ, khai tờ khai, băn khoăn về việc hồ sơ mình làm như vậy có đúng không? Sai ở chỗ nào? Đã hợp lý chưa… Hãy để visa Bảo Ngọc giúp bạn có thể nhanh chóng làm hộ chiếu nhé !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *