ĐỔI HỘ CHIẾU MẤT BAO LÂU? ĐỊA CHỈ ĐỔI HỘ CHIẾU

1447105

ĐỔI HỘ CHIẾU MẤT BAO LÂU? ĐỊA CHỈ ĐỔI HỘ CHIẾU

Bạn thường có những chuyến đi công tác ra nước ngoài, nhưng hộ chiếu của bạn lại sắp hết hạn? Bạn muốn làm lại hộ chiếu, nhưng bạn lại không muốn phải chờ đợi lâu. Hay phải loay hoay với đống hồ sơ, giấy tờ, và bạn cũng thắc mắc không biết đổi hộ chiếu mất bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên.

Hộ chiếu, chính là một loại giấy tờ dùng để nhận dạng từng cá nhân, và quốc tịch của họ. Và đương nhiên, khi bạn đi nước ngoài, bạn buộc phải có hộ chiếu. Ngày nay, thủ tục nhập cảnh khá đơn giản, bạn chỉ cần có hộ chiếu là đã có thể thuận lợi đi bất cứ nơi đâu rồi. Hộ chiếu cũng có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, thậm chí chỉ là 1 tấm thẻ.

doi-ho-chieu-mat-bao-lau-001
doi-ho-chieu-mat-bao-lau-001

Hồ sơ đổi hộ chiếu bao gồm

  • 01 tờ khai tuân theo mẫu đã được quy định của Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh
  • 04 ảnh chân dung có cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, ảnh mới chụp trong thời gian tối đa là 6 tháng
  • Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 30 ngày, và bạn cần phải nộp lại hộ chiếu cũ để lấy đó là căn cứ đổi hộ chiếu mới
  • Tờ khai yêu cầu đổi hộ chiếu mới, tờ khai không cần phải xin dấu xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi bạn đang thường trú hoặc tạm trú.

Thời hạn của hộ chiếu là bao lâu?

– Hộ chiếu được cấp cho đối tượng từ 14 tuổi trở lên sẽ thường có hiệu lực không quá 10 năm. Hiệu lực này tính từ ngày cấp và không thể gia hạn thêm.
– Hộ chiếu cấp cho đối tượng dưới 14 tuổi sễ có thời hạn trong vòng 5 năm. Hiệu lực này tính từ ngày cấp và không thể gia hạn thêm.
– Trường hợp bố mẹ muốn bổ sung trẻ dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ đã có thì thời hạn của hộ chiếu sẽ được điều chỉnh là có giá trị không quá 5 năm.

doi-ho-chieu-mat-bao-lau-001
doi-ho-chieu-mat-bao-lau-002

Đổi hộ chiếu mất bao lâu thời gian ?

 

Thời gian để Phòng quản lý xuất nhập cảnh giải quyết hồ sơ sẽ trong khoảng 8 ngày làm việc. Trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, nghỉ tết.

Điều kiện được cấp hộ chiếu mới như thế nào?

Bạn là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt đẳng cấp, hay giàu nghèo thì đều có thể đổi hộ chiếu mới. Trừ những trường hợp đang vi phạm pháp luật, bị nhà nước cấm xuất cảnh.

Nếu như bạn đang có những thắc mắc trong vấn đề đổi hộ chiếu, hãy gửi những câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn trong mọi khoảng thời gian trong ngày kể cả ngày nghỉ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *