ĐỔI HỘ CHIẾU CHO TRẺ EM GIÁ RẺ

du-lich-trung-quoc-khong-can-ho-chieu-1

Đổi hộ chiếu cho trẻ em GIÁ RẺ

Trước đây bạn đã từng làm hộ chiếu cho con bạn. Nhưng hiện tại, con bạn đã lớn, bạn muốn đổi hộ chiếu cho con. Bởi bạn muốn tách riêng hộ chiếu của con với hộ chiếu của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thủ tục đổi hộ chiếu cho trẻ em.

Nhà nước Việt Nam có quy định, trẻ nhỏ dưới 14 tuổi sẽ được phép đăng ký hộ chiếu. Nhưng vì con chưa đủ tuổi hoặc chưa có chứng minh thư nhân dân. Chính vì vậy, bố mẹ sẽ là người thay con làm sổ hộ chiếu với tư cách là người giám hộ.

Đổi hộ chiếu cho trẻ em
Đổi hộ chiếu cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ dưới 9 tuổi, thì hộ chiếu của trẻ sẽ phải chung với hộ chiếu của bố mẹ. Chính vì vậy, đây là lý do vì sao khi các con lớn, bố mẹ sẽ phải tách hộ chiếu của con ra, để đổi hộ chiếu cho con.

Hồ sơ cần thiết để đổi hộ chiếu cho trẻ em

Hồ sơ của con sẽ bao gồm những giấy tờ sau. Trong trường hợp trẻ nhỏ trên 14 tuổi

  • Sổ hộ chiếu gốc
  • 1 tờ khai xin cấp hộ chiếu
  • 2 ảnh cỡ 4×6 cm, ảnh của con, hình chụp mới.

Đối với trẻ trên 9 tuổi, bố mẹ muốn tách hộ chiếu:

  • Hộ chiếu gốc
  • 1 tờ khai  xin cấp hộ chiếu
  • 2 ảnh cỡ 4×6 cm ảnh của con, hình chụp mới
  • 1 tờ khai và 2 ảnh cỡ 4×6 cm của bố hoặc mẹ để cấp lại hộ chiếu cho bố hoặc mẹ.

Lưu ý: Trong trường hợp bố hoặc mẹ muốn đề nghị giữ nguyên hộ chiếu cũ lúc này bố mẹ chỉ cần nộp tờ khai, ảnh của bé.

Thời gian đổi hộ chiếu cho trẻ em mất bao lâu?

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ để đổi hộ chiếu cho trẻ em đến Phòng Xuất Nhập Cảnh tại địa phương. Thời hạn nhận kết quả trả hộ chiếu sẽ là 8 ngày làm việc, không tính thứ 7 và chủ nhật.

Đổi hộ chiếu cho trẻ em
Đổi hộ chiếu cho trẻ em

Nếu bạn ở thành phố khác như Đà Nẵng, Hà Nội, thì bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh để có thể nhận kết quả sớm hơn. Thông thường sẽ là có 5 ngày làm việc.

Để có thể đổi hộ chiếu cho trẻ em trong thời gian nhanh nhất, thuận lợi nhất. Bố mẹ nên lựa chọn những công ty chuyên làm dịch vụ cấp hộ chiếu. Điều này giúp bạn có được những tư vấn từ các chuyên viên dày dạn kinh nghiệm. Qua đó, việc đổi tách hộ chiếu của con bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, không bị mất tiền vô lý.

Việc các con lớn, cần phải đổi hộ chiếu là điều đơn giản, và cần thiết. Chính vì vậy, bố mẹ nên thực hiện điều này, để những chuyến đi sau này của con sẽ bớt những cản trở về thủ tục rườm rà. Chúc các bạn thực hiện thành công các dự định cho tương lai của các con sau này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *