ĐỔI HỘ CHIẾU CHƯA HẾT HẠN NHANH CHÓNG, GIÁ RẺ

D1

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn nhanh chóng, giá rẻ

Việc bạn phải thực hiện nhiều những chuyến đi công tác, hoặc làm việc, hay bạn có những chuyến du lịch dài ngày sẽ khiến bạn bị mất hộ chiếu, hay hộ chiếu bị hư hỏng hoặc không còn giá trị sử dụng. Khi đó, bạn buộc lòng phải đổi hộ chiếu. Vậy thủ tục đổi hộ chiếu chưa hết hạn cần phải làm những gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi đó.

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn
Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Hồ sơ để đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Khi tiến hành đổi hộ chiếu chưa hết hạn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu

– 04 ảnh cỡ 4×6 cm, chụp trong thời gian gần nhất không quá 6 tháng

–  Nếu bạn bị mất hộ chiếu thì bạn cần phải nộp giấy đã trình báo về việc mất hộ chiếu.

–  Nếu hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu chỉ còn thời hạn dưới 30 ngày thì bạn phải nộp lại hộ chiếu đó.

–  Trong trường hợp bố me muốn tách trẻ em trong hộ chiếu của mình thì bố mẹ cần phải nộp lại hộ chiếu, kèm theo các giấy tờ: tờ khai theo mẫu quy định và 2 ảnh của bố hoặc mẹ xin cấp lại hộ chiếu.

–  Tờ khai đề nghị xin cấp hộ chiếu phải tuân theo mẫu quy định và có dấu xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc lưu trú tạm trú.

–  Trong trường hợp bố mẹ muốn đề nghị cấp chung hộ chiếu với cho con thì bố mẹ cần phải nộp 01 bản sao giấy khai sinh và 04 ảnh cỡ 3×4 cm của con.

–  Trong trường hợp bố mẹ muốn đề nghị cấp riêng hộ chiếu cho con thì bố mẹ phải nộp 1 tờ khai theo mẫu quy định; 1 bản sao giấy khai sinh của con và 4 ảnh cỡ 4×6 cm của trẻ.

–  Đối với trường hợp trẻ không còn mẹ và bố thì bố hoặc là mẹ nuôi hay người đỡ đầu sẽ khai và ký tên vào tờ khai đó với tư cách là người giám hộ.

Đổi hộ chiếu chưa hết hạn
Đổi hộ chiếu chưa hết hạn

Trường hợp đổi hộ chiếu chưa hết hạn với người tỉnh khác

Người ở tỉnh thành khác cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh muốn đổi hộ chiếu cần phải chuẩn bị sổ tạm trú, tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu. Tờ khai cần có xác nhận của công an xã, phường nơi người đó tạm trú.

Nộp hồ sơ đổi hộ chiếu chưa hết hạn ở đâu?

Bạn sẽ phải nộp hồ sơ cho Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời gian đợi kết quả đổi hộ chiếu chưa hết hạn là bao lâu?

Thông thường, trong khoảng thời gian là 14 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ là bạn đã có thể nhận được hộ chiếu mới. Nếu bạn muốn đổi hộ chiếu chưa hết hạn trong thời gian nhanh hơn, bạn có thể thuê một công ty du lịch làm điều này giúp bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *