ĐỔI HỘ CHIẾU MỚI NHANH CHÓNG, GIÁ RẺ

ly-do-ban-nen-xin-cap-hoac-gia-han-ho-chieu-hoa-ky-truoc-thang-1-congdonghoaky-com-thumb

Đổi hộ chiếu mới nhanh chóng, giá rẻ

Bạn đang lo lắng khi lần đầu mình đi đổi hộ chiếu mới. Bạn lo sợ rằng việc đổi họ chiếu sẽ gặp nhiều khó khăn nên cần phải được tư vấn thêm về vấn đề này. Hãy dành vài phút để đọc qua bài viết này, bạn sẽ thấy việc đổi hộ chiếu mới thật vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Đổi hộ chiếu mới
Đổi hộ chiếu mới

Chuẩn bị hồ sơ xin đổi hộ chiếu mới

Tờ khai xin hộ chiếu X01

– 04 ảnh chân dung, cỡ 4×6 cm, ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng

–  Trong trường hợp mất hộ chiếu thì bạn cần phải nộp giấy đã trình báo về vấn đề mất hộ chiếu.

– Nếu hộ chiếu của bạn bị hư, hoặc là hộ chiếu chỉ còn thời hạn là dưới 30 ngày thì bạn cần phải nộp lại hộ chiếu đó.

– Nếu bố mẹ muốn làm hộ chiếc riêng, bố mẹ cần phải nộp 1 tờ khai theo mẫu quy định, 2 ảnh của bố mẹ để cấp lại hộ chiếu của mình. Đổi với trẻ cần 1 tờ khai theo mẫu, 2 ảnh của trẻ để làm hộ chiếu riêng.

– Khi muốn đổi hộ chiếu còn hạn ít nhất là 30 ngày, hoặc hộ chiếu còn thời hạn nhưng hết trang để dán thị thực hoặc vì các lý do khác. Bạn buộc phải nộp lại hộ chiếu đó để làm căn cứ đổi hộ chiếu mới.

Đổi hộ chiếu mới
Đổi hộ chiếu mới

Đổi hộ chiếu mới cho trẻ dưới 14 tuổi

Bố mẹ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau khi đổi hộ chiếu mới cho con: Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu mới theo quy định. Tờ khai này sẽ có dấu xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ thường trú hoặc tạm trú; Nếu bố mẹ muốn cấp chung hộ chiếu cho con với bố mẹ thì bố mẹ cần phải nộp một bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4 cm; Nếu muốn cấp riêng hộ chiếu cho con thì sẽ nộp một tờ khai theo mẫu quy định kèm theo 1 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm của trẻ; Nếu trẻ không có bố mẹ, thì người giám hộ sẽ khai và ký tên vào tờ khai đó.

Đổi hộ chiếu mới cho người ngoại tỉnh

Đối với những người không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh, khi đi nộp hồ sơ đăng ký hộ chiếu cần phải xuất trình sổ tạm trú có dấu xác nhận của nơi cấp. Kèm theo tờ khai xin cấp hộ chiếu;

Địa chỉ nộp hồ sơ xin đổi hộ chiếu mới

Bạn đem nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và bạn cũng sẽ nhận lại hộ chiếu mới tại đây. Thời gian tiếp nhận hồ sơ sẽ là các ngày trong tuần từ t2 đến t6.

Điều kiện để bạn có thể xuất cảnh ra nước ngoài là buộc phải có hộ chiếu. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị hộ chiếu ngay để thực hiện những dư định dang dở của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *